Cửa tự động, automation door

Cửa tự động: giảm tốc độ để kiểm soát chuyển động và độ chính xác

Thứ tư,05/02/2020
1516 views

Cửa tự động: giảm tốc độ để kiểm soát chuyển động và độ chính xác


Việc sử dụng và ứng dụng cửa tự động ngày càng phổ biến ngoài các trung tâm mua sắm, bệnh viện và văn phòng lớn. Các hệ thống phức tạp cho tự động hóa cửa đòi hỏi sự kiểm soát và độ chính xác cao, đó là lý do tại sao việc lựa chọn bộ giảm tốc sẽ liên quan đến một nghiên cứu rất chính xác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào các nhà khai thác và bộ truyền động chịu trách nhiệm vận hành tối ưu cửa tự động, cũng như vai trò của bộ giảm tốc hoặc bộ truyền động để điều khiển hệ thống cửa và điều khiển chuyển động. Hãy bắt đầu nào.

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi qua các tiêu chí lựa chọn cho bộ giảm tốc trong các nhà khai thác cửa tự động, trong đó thiết kế của bộ giảm tốc và các tính năng an toàn sẽ hướng dẫn quy trình này.

 

Cách chọn bộ giảm tốc hoàn hảo cho cửa tự động
Thiết kế và thông số kỹ thuật của bộ giảm tốc là chìa khóa để tạo ra chuyển động hoàn hảo trong cửa tự động và hoàn thành các mục tiêu đặt ra cho loại dự án cơ điện này. Bất kể chúng ta đang đề cập đến cửa có bản lề, cửa xoay, cửa trượt hay cửa kính thiên văn, trong mọi trường hợp, chúng ta sẽ phải chú ý đến các tiêu chí lựa chọn sau:

 

Mô-men xoắn đầu ra
Ở cấp độ kỹ thuật, khía cạnh chính cần xem xét khi chọn bộ giảm tốc cho người vận hành phải là mô-men xoắn định mức liên tục. Don Cầu bỏ qua chi tiết này!

Động cơ bánh răng nên được chuẩn bị cho trọng lượng của cửa, lưu ý số lượng chu kỳ nhiệm vụ trên mỗi đơn vị thời gian mà tự động hóa sẽ phải chịu. Điều rất quan trọng đối với nhà cung cấp bộ giảm tốc của bạn là tiến hành các thử nghiệm tuổi thọ dịch vụ rộng rãi cũng như các thử nghiệm tại chỗ để đảm bảo hoạt động đúng đắn của hệ thống để thương mại hóa.

 

An toàn chuyển động
Đối với loại dự án này, bảo mật là tối quan trọng, đòi hỏi các bộ giảm tốc phải được trang bị các hệ thống đảm bảo an toàn cho người dùng. Một ví dụ như vậy sẽ là một hệ thống mở nhanh với hệ thống dừng được kiểm soát ở cuối đường chạy. Điều này sẽ đạt được một mở hiệu quả, kiểm soát hoàn toàn.

Các quy định an toàn cho người vận hành cửa tự động phụ thuộc vào từng quốc gia, ở Tây Ban Nha, trong tiêu chuẩn UNE EN 16.005. Nhà cung cấp bộ giảm tốc của bạn nên làm quen với tiêu chuẩn này và đảm bảo tuân thủ tất cả các yêu cầu được mô tả.

Đảo cực
Khi đề cập đến đảo cực trong động cơ hoặc động cơ bánh răng, chúng ta đang đề cập đến khả năng quay động cơ dòng điện trực tiếp theo hướng - theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Ngoại trừ cửa xoay tự động, đảo ngược cực là cần thiết cho hầu hết các hệ thống mở.

www.danielmachine.com
#faac
#danielmachine

Comment facebook
News category
Facebook
Statistics
  • Visitors Online : 20
  • Today visit : 220
  • Yesterday visit : 515
  • This week visit : 2.861
  • Last week visit : 7.800
  • This month visit : 59.864
  • Last month visit : 55.112
  • Statistics days : 649.993